กางแผนที่ท่องเที่ยวประเทศไทยให้พร้อม กับ 4 แหล่งท่องเที่ยวที่น่าตามรอย!!

f:id:wannabamm:20160921183244j:plain

 

        “ไปเที่ยวกันเถ้อออออออ” นี้คงเป็นประโยคที่ใครหลายๆคนเอ่ยถึง บางคนอยากไปที่นั้นที่นี้ ไปสูดบรรยากาศดีๆ แต่เชื่อเถอะว่า ยังมีอีกหลายคนที่อยากไปแต่ยังไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวในใจ บางคนถึงขนาดกางแผนที่ท่องเที่ยวประเทศไทย ออกมาดูกันทีเดียว วันนี้เราจึงสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆมานำเสนอกันคร้า ท่านผู้ชม ไปดูไปตามรอยไปเลยค่ะ เมื่อได้แหล่งท่องเที่ยวในใจแล้วก็อย่าลืมเปิดแผนที่ทางหลวง ดูไว้นะคะจะได้ไปแล้วสนุกไม่มีหลงกัน

หาดไร่เลย์ - ติดอันดับ 3 ใน 10 ชายหาดสวยที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เป็นหาดทรายสีขาวละเอียดริมโตรกผา ซึ่ง หาดไร่เลย์ เป็นที่รู้จักดีในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมปีนหน้าผา และ หาดไร่เลย์ แบ่งออกเป็น หาดไร่เลย์ตะวันออก (หาดน้ำเมา) และ หาดไร่เลย์ตะวันตก มีโขดหินคั่นระหว่างหาดทั้งสอง บริเวณหาดมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวหลายแห่ง เดินทางเข้าถึงได้โดยทางเรือจากอ่าวนางใช้เวลา 10 นาที

สะพานมอญ - มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สะพานอุตตมานุสรณ์​ เป็นสะพานไม้ข้ามแม่น้ำซองกาเลียไปยังหมู่บ้านมอญ ถือเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และเป็นอันดับสองของโลกรองจากสะพานไม้อูเบ็งในพม่า และเป็นสัญลักษณ์ของอำเภอสังขละบุรี เป็นสะพานแห่งศรัทธา ที่เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของชุมชนที่อาศัยอยู่ในสังขละบุรี ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสธรรมชาติ พร้อมๆ กับการได้เห็นวิถีชีวิตชุมชนชาวมอญในแถบนี้ สิ่งที่ห้ามพลาดอีกอย่างหนึ่งก็คือการได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก กับสะพานที่เสมือนเป็นสายใยวัฒนธรรมของชาวมอญและไทยในดินแดนสุดขอบประเทศแห่งนี้

เกาะสิมิลัน - มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "เกาะแปด" เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะสิมิลัน ลักษณะอ่าวเป็นรูปโค้งเหมือนเกือกม้า มีหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่ม น้ำทะเลสีใสน่าเล่น แถมใต้ท้องทะเลยังมีปะการังสวยงามหลากหลายชนิด ทั้งปะการังเขากวาง ปะการังใบไม้ ปะการังสมอง ปะการังดอกเห็ดขนาดใหญ่ที่มีความสมบูรณ์ กัลปังหา พัดทะเล กุ้งมังกร และปลาประเภทต่างๆ ที่มีสีสันสวยงามมากมาย เป็นเกาะที่สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น

พระบรมมหาราชวังแขวงพระบรมมหาราชวัง - เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์สมัยรัตนโกสินทร์ ตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช จนถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวมาชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ทั้งพระมหามณเฑียร พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท และพระที่นั่งบริเวณสวนศิวาลัย เสน่ห์ของ พระบรมมหาราชวัง คงหนีไม่พ้น สถาปัตยกรรมชั้นสูงของสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทยและสถาปัตยกรรมยุโรป แลดูโอ่อ่า ตระการตา แก่ผู้มาเยือน สถานที่แห่งนี้จึงถูกขนานนามว่าสวยงามล้ำค่าราวกับอัญมณีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์เลยทีเดียว

     นี้อาจเป็นแค่ส่วนหนึ่งในร้อยของแหล่งท่องเที่ยวเท่านั้นนะคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาอยู่ลองจดลิสต์ สถานที่ที่เรานำเสนอในบันทึกของคุณ แล้วไปตามรอยกันค่ะ และเผื่อใครยังไม่ชำนาญเส้นทาง ไม่คุ้นเคยสถานที่ เราว่าน่าจะลองไปโหลดแอป เกี่ยวกับแผนที่ท่องเที่ยวประเทศไทย แผนที่ทางหลวงมาใช้ดูนะคะ